• No products in the cart.
View Cart
Subtotal: $0.00

Chăm sóc Gà Chọi

Thuốc nuôi gà đá cựa sắt lực mạnh

Thuốc nuôi gà đá cựa sắt lực mạnh, đá hay, an toàn khi sử dụng.

Để có thể nuôi được gà đá có sức khỏe tốt, mang lại khả năng chiến đấu vượt trội, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập thôi chưa đủ, do đó hiện nay các sư kê còn áp dụng việc sử dụng thuốc nuôi gà đá cựa sắt nhằm mang lại hiệu quả cao và giúp gà nhanh sung hơn.

Hiện nay, việc sử dụng thuốc cho việc nuôi gà đá ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các loại thuốc gà đá này là gì? Có lợi ích ra sao? Bao gồm những loại nào và được sử dụng như thế nào?,… tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây.

Vai trò của thuốc nuôi gà đá 

Đối với gà đá, việc sử dụng thuốc là nhằm để hỗ trợ cho quá trình tập luyện của gà ở trước và sau khi thi đấu. Song song với việc sử dụng thuốc, thì các bài tập về vần đòn, vần hơi, cũng những chế độ ăn uống ngủ nghỉ của gà người nuôi vẫn cần phải đảm bảo đầy đủ.

Việc sử dụng thuốc nuôi cho gà đá nhìn chung nhằm mang lại những lợi ích cơ bản sau:

– Hỗ trợ phát triển tốt cho cơ bắp và tăng bo đá cho gà

– Tăng cường sức khỏe, cũng như độ dẻo dai, lỳ lợm của các chiến binh gà

Thuốc nuôi gà đá cựa sắt

Sử dụng thuốc nuôi gà đá mang lại lợi ích gì?

– Giúp hồi phục sức khỏe cho gà một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất

– Hỗ trợ kích thích mọc lông, việc dùng thuốc cùng giúp lông của gà trở nên bóng mượt.

Việc sử dụng thuốc đúng cách, khoa học sẽ giúp mang lại hiệu quả cao và tốt cho gà khi thi đấu và luyện tập.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc nuôi gà đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tùy thuộc vào sức khỏe, độ tuổi của gà đá mà người nuôi sẽ lựa chọn những loại thuốc thuộc dạng viên, dạng nhỏ và dạng chích. 

Có nên sử dụng thuốc cho gà đá hay không?

Hiện nay, việc sử dụng thuốc để hỗ trợ cho quá trình chiến đấu của các chiến kê rất được ưa chuộng. Nếu ai đã từng sử dụng loại thuốc này cho gà sẽ bị thu hút, bởi chúng có tác dụng vô cùng tuyệt vời. Với đa dạng các dòng thuốc, cùng nhiều thương hiệu như hiện nay, thì  các loại thuốc đến từ như mỹ, mexico hay thái lan là những cái tên được lựa chọn nhiều nhất.

Có nên sử dụng thuốc cho việc nuôi gà

Có nên sử dụng thuốc cho việc nuôi gà đá hay không?

Câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng thuốc cho gà hay không? Thực tế, việc bổ sung thuốc cho gà không hề gây hại, thay vào đó còn giúp tăng thể lực cho gà một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được những sản phẩm thuốc tốt, chất lượng, người dùng nên tìm mua thuốc tại những đơn vị uy tín trên thị trường.

Có nên sử dụng thuốc cho việc nuôi gà

Một số loại thuốc dùng để nuôi gà đá cựa sắt được ưa chuộng hiện nay

Sản phẩm thuốc Aminoplex Breco Thuốc nuôi gà đá cựa sắt

Đây là sản phẩm có chức năng dùng để tăng thể lực, đồng thời giúp cung cấp Protein, các Vitamin B12, B15, B17 và khoáng chất, nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của gà đá, tăng khả năng lưu thông tuần hoàn máu, tăng cường việc nạp pin nhanh, hiệu quả.

Với loại thuốc này, bạn nên cho gà uống 2 ngày 1 lần, mỗi lần uống 1 viên. Khi kết hợp uống thuốc với chạy bộ sẽ giúp cho cơ của gà nhanh nở, đảm bảo thể lực tốt.

Sản phẩm Super vitamin B12 6000 của Mexico

Đây là loại thuốc được dùng để tăng cường cơ bắp, giúp lông trở nên bóng mượt, ngăn chặn thiếu máu, kích thích gà ăn nhiều hơn, đồng thời tăng cường thể lực tốt nhất cho gà.

 Super vitamin B12 6000 của Mexico

Super vitamin B12 6000 của Mexico

Sản phẩm Super vitamin B12 6000 của Mexico thuốc nuôi gà đá cựa sắt

Loài thuốc này là dạng chích, cho nên việc sử dụng vô cùng đơn giản với 2 giai đoạn:

– Biệt dưỡng: thực hiện chích bắp 0.3 – 0.5ml (1 lần/ tuần)

– Sinh sản: tiến hành chích bắp 0.25ml (1 lần/tuần).

Sản phẩm Combatizer của Taiwan

Hỗ trợ tốt cho gà tăng thể lực, cấp lượng lớn protein khoáng chất giúp gà chiến của bạn được cứng cáp, nhanh phục hồi và tới pin.

Khi sử dụng loại thuốc này, bạn dùng liên tiếp trong 15 ngày cùng 3 giai đoạn sau:

– 5 ngày đầu tiên: uống 1 viên vào buổi sáng trước khi ăn

– 5 ngày tiếp: uống nửa viên vào buổi sáng và nửa còn lại vào buổi tối

– 5 ngày cuối cùng: cũng uống nửa viên vào buổi sáng và nửa viên vào buổi tối

Việc sử dụng thuốc nuôi gà đá cựa sắt kết hợp với các bài luyện tập phù hợp sẽ vô cùng tốt đối với các chiến kê của bạn, nhằm mang lại hiệu quả cao vượt trội, để gà chiến luôn dành được chiến thắng trong mỗi trận đấu.

Phương pháp phòng bệnh cho gà bằng tỏi

Phương pháp phòng bệnh cho gà bằng tỏi vô cùng hữu hiệu.

Tỏi không chỉ là một loại gia vị quen thuộc, mà chúng còn được biết đến là bài thuốc chữa bệnh vô cùng hữu hiệu được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian. Có thể bạn không biết, tỏi còn được sử dụng phòng bệnh vô cùng tốt cho gàbài viết phòng bệnh cho gà bằng tỏi hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Hiện nay, phương pháp phòng bệnh cho gà bằng tỏi được ứng dụng vô cùng nhiều. Tỏi sở hữu các chất vô cùng tốt dành cho hệ tiêu hóa, cũng như miễn dịch của gà. Những thông tin dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ về loại thần dược này.

Công dụng của tỏi

Tại sao tỏi được dùng để phòng bệnh cho gà?

Tỏi tươi chứa rất nhiều các hợp chất như:

– Sulfur – chất được sử dụng để phòng bệnh hiệu quả.

– Azôene, dianllil disulfide, diallil – trisulfide, cùng các hoạt chất có chứa lưu huỳnh với khả năng ức chế lên tới 70 loại vi khuẩn cùng nhiểu chất có lợi khác.

Do đó, việc sử dụng tỏi tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để đảm bảo cho gà có thể sinh trưởng và phát triển một cách toàn diện.

Phòng bệnh cho gà với tỏi

Tác dụng của tỏi trong việc phòng bệnh cho gà được thể hiện ở những mặt sau:

– Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả: tỏi là tác nhân giúp thúc đẩy quá trình tăng hoạt tính của các thực bào lympho cyte và CD4. Nhờ đó, giúp bảo vệ một cách tốt nhất cho màng tế bào, hỗ trợ khả năng miễn dịch với virus, chống nhiễm trùng một cách hiệu quả.

– Giúp kháng sinh tốt: trong tỏi có nhiều chất có khả năng phòng tránh các bệnh về tiêu hóa, nhiễm khuẩn, các bệnh về đường hô hấp,…

Do đó, tỏi trở thành loại thuốc kháng sinh dùng để phòng, chữa bệnh cho gà được nhiều người chăn nuôi ứng dụng, mang lại hiệu quả vô cùng ấn tượng.

Chia sẻ công thức phòng bệnh phòng bệnh cho gà bằng tỏi

Để phòng bệnh cho gà với tỏi, chúng ta có thể thực hiện theo rất nhiều các công thức khác nhau, nhằm đáp ứng cho việc chữa các loại bệnh khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 3 công thức cơ bản thường được ứng dụng nhiều nhất trong các trang trại chăn nuôi hiện nay như sau:

Tác dụng chữa bệnh cho gà của tỏi

Làm rượu tỏi phòng bệnh cho gà bằng tỏi

Việc làm rượu tỏi được rất nhiều người chăn nuôi ưa chuộng hiện nay, những ưu điểm của phương pháp này là sử dụng và bảo quản được lâu dài hơn so với các phương pháp khác. Đây là phương pháp vô cùng thích hợp đối với đàn gà có số lượng lớn hơn, trong thời gian ngắn.

Ngâm rượu tỏi

Nguyên liệu để làm rượu tỏi vô cùng đơn giản như sau, tỏi tươi tiến hành tách vỏ, làm sạch và ngâm vào rượu 40 độ. Rượu tỏi sẽ được sử dụng sau một tháng khi ngâm. Rượu tỏi phù hợp cho việc phòng bệnh dành cho gà được 7 ngày tuổi trở đi, người dùng sử dụng rượu tỏi như sau:

– Đối với đàn gà con dưới 2 tháng với số lượng khoảng 200 con, bạn thực hiện pha 60ml rượu vào 10 lít nước sạch và để cho gà uống.

– Đối với đàn gà lớn trên 2 tháng tuổi với số lượng 100 con bạn cũng thực hiện pha với liều lượng như trên.

Người dùng nên chú ý, đối với vỏ tỏi sau khi đã được bóc ra, bạn không nên đổ đi, thay vào đó bạn hãy gom lại để treo ở góc chuồng gà. Việc làm này không chỉ giúp xua đuổi ruồi muỗi, mà còn có tác dụng khử mùi hôi chuồng trại vô cùng hiệu quả.

Sử dụng bột tỏi khô để phòng bệnh cho gà

Ngoài việc sử dụng rượu tỏi, thì việc dùng bột tỏi khô cũng rất hữu hiệu và được bà con chăn nuôi ở áp dụng. Với cách này, bạn chỉ cần phơi khô tỏi, sau đó nghiền thành bột. Bột tỏi sau khi nghiền ra sẽ sử dụng để trộn vào thức ăn cho gà với tỉ lệ là 3%.

dùng tỏi phòng bệnh cho gà

Bài thuốc chữa bệnh với tỏi

Phòng bệnh cho gà với bột tỏi khô

Phương pháp này có ưu điểm là giúp cho tỏi không bị mọc mầm, đảm bảo cho quy trình sơ chế tỏi.

Trộn tỏi với thức ăn của gà

Có thể nói đây là một trong những phương pháp đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Với phương pháp này, bạn chỉ cần thực hiện giã nhuyễn tỏi tươi, sau đó trộn cùng với thức ăn hàng ngày hoặc với nước uống theo đúng tỉ lệ.

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng, dễ thực hiện, tuy nhiên người dùng cần đặc biệt lưu ý, đối với nước pha tỏi tươi bạn chỉ nên cho gà uống ngay trong ngà, tuyệt đối không để kéo dài sang hôm sau. Thức ăn cũng chú ý chỉ cần trộn vừa đủ, không nhiều quá để gà ăn dai dẳng.

Việc thực hiện phòng bệnh cho gà bằng tỏi vô cùng cần thiết đối với đàn gà của bạn, hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ có ích đối với người chăn nuôi.

Cách sơ cứu gà bị đá vào mắt

Gà bị đá mù mắt khi tham gia trận đá gà trực tiếp? Đó là một chú gà chiến hay và bạn mong muốn tìm được phương pháp chữa trị hiệu quả? Chữa gà bị đá mù mắt như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của đá gà online K188.

Làm gì khi gà bị đá mù mắt?

Điều đầu tiên khi phát hiện gà bị đá mù mắt đó là bạn cần kiểm tra mức độ nặng nhẹ của vết thương, có như vậy mới xác định được phương pháp chữa trị, có trị được dứt điểm không hay chấp nhận bỏ qua.

Gà bị đá mù mắt sau khi đi trường về

Gà bị đá mù mắt sau khi đi trường về

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn quơ tay hay làm những tác động nhất định ở vị trí mắt bị thương từ xa cho đến gần và đánh giá vết thương. Nếu chúng chớp mắt liên tục và cố ý né tránh thì có nghĩa mắt của chúng không bị thương quá nặng, chúng vẫn có thể nhìn thấy rõ, bạn có thể chữa trị được. Ngược lại nếu gà không có bất cứ phản ứng gì thì xin chia buồn.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn nhất quyết thử điều trị cho chiến kê thì có thể áp dụng chung công thức dưới đây.

Hướng dẫn chữa gà bị đá mù mắt khi ra trận

Dưới đây là quy trình chữa gà bị đá mù mắt, có thể áp dụng cho cả chiến kê bị các tác nhân như cây cối chạm vào mắt hay trúng cựa, bụi trong mắt,….

– Bước 1, vệ sinh: Đây là điều cần thiết khi xử lý vết thương, đầu tiên bạn cần sử dụng nước muối loãng để làm sạch vết thương cũng như tránh tình trạng nhiễm trùng. Riêng với vết thương trong mắt gà thì ưu tiên sử dụng nước muối sinh lý dành cho người, nhỏ trực tiếp vào cả 2 mắt gà (dù chỉ 1 mắt bị thương), sau đó cho chúng nghỉ ngơi. Sáng hôm sau có thể bôi thuốc mỡ tetracycilin để bảo vệ mắt chúng.

– Bước 2, kiểm tra cơ thể: Sau khi xử lý tạm thời vết thương ở mắt, kê sư cần tắm rửa sạch sẽ cho chiến kê sau khi chúng ra trường về, sử dụng khăn lạnh để lau toàn bộ cơ thể, nước lạnh sẽ giúp cơ bắp co lại. Với những vết thương bầm tím nên sử dụng khăn nóng để tan máu bầm.

– Bước 3, cho gà bị đá mù mắt dùng thuốc: Cho gà sử dụng Bio-gentadrop, đây là một thuốc chuyên đặc trị cho mắt gà, nhất là bệnh mắt đỏ, đá mù mắt sau khi đi trường về. Cách sử dụng được hướng dẫn trực tiếp trên bao bì, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn để chiến kê hồi phục một cách tốt nhất.

Bio-gentadrop – một thuốc chuyên đặc trị cho mắt gà

Bio-gentadrop – một thuốc chuyên đặc trị cho mắt gà

– Bước 4, chế độ dinh dưỡng: Gà khi bị đau chúng có xu hướng bỏ ăn, kén ăn; nó là một trạng thái bình thường – cũng giống như con người vậy. Do đó chế độ dinh dưỡng lúc này nên có sự khác biệt so với bình thường. Thay vì cho ăn thóc/ lúa bạn nên cho chúng ăn cơm trắng, như vậy sẽ giúp tiêu hóa nhanh hơn.

Không cần bổ sung mồi tươi, thịt cá gì cả, vì hệ tiêu hóa của gà lúc này không thực sự tốt để tiêu thụ lượng thức ăn này, thậm chí nó có thể sản sinh tác dụng phụ khi gây ra tình trạng đầy hơi, chướng diều,…

Thay vào đó cho gà sử dụng mật ong, trứng vịt lộn – trứng cút lộn đã nấu sẵn,… sẽ bổ sung cho chiến kê rất nhiều.

– Bước 5, nghỉ ngơi: Đây là điều tất nhiên rồi, hãy để cho gà chiến của bạn có đủ thời gian phục hồi sau khi bị thương. Đừng bắt chúng phải tập luyện lại ngay, điều này không mang lại hiệu quả mà còn khiến nhiều thứ tệ đi.

– Bước 6, không gian chăm sóc: Vì mắt gà bị thương nên nó có xu hướng dễ bị nhiễm khuẩn nên hãy chắc chắn rằng không gian chăm sóc gà sạch sẽ, không có bụi bẩn bám dính vào vết thương cho đến khi bình phục hoàn toàn.

Đó là toàn bộ cách xử lý khi gà bị đá mù mắt, hy vọng kê sư đã có được những thông tin hữu ích sau bài viết của đá gà 68. Hi vọng anh em mãi ủng hộ đá gà casino nhé.

Gà chọi Peru

Thú chơi gà chọi đã trở thành xu hướng hiện nay, Gà chọi Peru và phương pháp tập lực cho Gà chọi Peru có lẽ là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên các website bởi những người có đam mê chơi đá gà chọi. Nếu đã là một dân chơi, thì anh em không thể không biết tới giống gà này, một chiến kê cực kỳ dũng mãnh và táo bạo trên những đấu trường lừng danh thế giới. Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây của nhà cái đá gà casino để đúc kết được kinh nghiệm cho mình những phương pháp tập lực cho gà hay nhất nhé!

Gà chọi Peru

Phương pháp tập lực cho gà chọi Peru hay nhất

Gà chọi Peru có đặc điểm gì?

Gà chọi Peru có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cân nặng dao động từ 3,5kg trở lên, có dáng cao vì thế mà bay rất cao. Mắt đen, mỏ đen và dài, đầu mỏ trắng, lông bờm vừa phải, không quá nhiều như các giống gà khác. Tin tức gà.

Phần đuôi thưa thớt: đuôi cờ khoảng 3 cọng, đuôi bản khoảng 8 cọng, chốt cựa treo, lưng gù, ngực ưỡn, lườn dài đến hậu môn. Gà Peru lớn rất nhanh và khỏe mạnh , đá tốc độ nhanh và chịu đòn giỏi. Gà chọi Peru khoảng 2,6 triệu/ con trống, 1,8 triệu/ con mái. Ngoài ra giá gà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Gà đã nuôi nhốt chưa, vẻ ngoài, sức khỏe gà,…

Phương pháp tập lực cho gà chọi Peru?

Giống gà Peru tốt liệu đã đủ, có rất nhiều người chơi gà băn khoăn về phương pháp tập lực cho gà chọi peru. Dưới đây là một vài phương pháp để mọi người tham khảo.

 Phương pháp chạy bộ cho gà

Chạy bộ là phương pháp đầu tiên tăng thể lực cho gà, nó có tác dụng tăng sự dẻo dai và nhanh nhẹn cho đôi chân, giúp chân săn chắc để tạo ra được những cú đòn tốt. Thời gian cho gà Peru tập luyện khoảng 15 phút vào mỗi sáng sớm. Ánh nắng mặt trời chứa nhiều vitamin D giúp gà tổng hợp được những hợp chất có lợi cho bộ xương để các cơ xương trở nên cứng cáp.

Gà chọi Peru

Xem những trận đá gà chọi Peru hay nhất tại đá gà casino

 Phương pháp quần mái

Sử dụng con gà mái để giúp gà trống peru có phút giây thư giãn, nhưng chỉ cho gà trống Peru ve vãn chứ tuyệt đối không được ve vãn. Thời gian khoảng 10-15 phút vào 9-11h sáng và 14-16h chiều. Quần mái nhẹ nhàng giúp gà mau chóng lấy lại được sức lực sau những giờ tập căng thẳng và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho những trận đấu sắp tới.

Phương pháp vần hơi

Thời gian 5-7 phút. Sử dụng con gà phu làm đối tác cho gà chọi Peru, sử dụng các dụng cụ có chức năng bịt mỏ, cựa, móng của cả hai con, dùng dây cột chân của chúng lại với nhau, sử dụng miếng nệm ở dưới để tránh gây tổn thương cho gà. Phương pháp này có tác dụng tăng khả năng hô hấp, tăng khả năng phản xạ cho gà một cách tốt nhất.

Phương pháp ăn uống

Thức ăn chủ yếu là thóc đem luộc cho nứt vỏ . Thóc ngâm nảy mầm rồi cho gà ăn có tác dụng cung cấp đầy đủ chất xơ và vitamin. Ngoài ra cho gà chọi Peru ăn thêm rau xanh, gân bò để tăng sức dẻo dai.Mỗi ngày bạn nên cho gà ăn 2 bữa và khẩu phần ăn tùy theo cân nặng của gà.Một lưu ý nhỏ là trước khi cho gà vào trận thì không nên cho gà ăn quá nhiều

Trên đây là một vài phương pháp giúp các bạn tham khảo. Đừng quên ghé qua nhà cái đá gà casino để xem những trận đá gà hấp dẫn và tìm hiểu cách nuôi gà đá. Chúc các bạn sớm lựa chọn được phương pháp tốt nhất cho gà chọi Peru của mình.

Thầy thuốc của gà chọi là gì?

Thầy thuốc gà chọi ở đây là những thợ làm nước, chữa gà sau khi hết một nhang. Đây là người có vai trò quan trọng trong mỗi trận đấu gà. Cùng đá gà K188 tìm hiểu nhé.

Thợ làm nước giúp gà tăng sức chiến đấu

Thợ làm nước giúp gà tăng sức chiến đấu

Xới gà mọc lên khắp đất Bắc, kéo dài suốt từ Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, lên Lào Cai, Yên Bái… nhưng số thợ làm nước, thợ chữa gà có tiếng chỉ đếm đầu ngón tay.

Những ông thợ chữa gà đòn được ví von như những nghệ nhân trong trường gà với những màn cứu gà chết thành gà sống, những kỹ năng tết mỏ, cấy cánh, sơ cấp cứu để gà đá cả ngày không biết mệt…

Thầy thuốc cho gà chọi

Miền Bắc có đến bốn mùa khác nhau, vì vậy trong thú chơi gà đòn, việc chăm bẵm những chú gà ở đất Bắc đòi hỏi kỳ công hơn rất nhiều so với giới chơi gà phía Nam.

Đất Bắc có nhiều thợ chữa gà tài tình, dẫn chứng là một “quái nhân” chuyên chữa gà cũng nổi danh, được liệt vào hàng siêu đẳng khắp xới gà đất Bắc đó là Luận “gà” Vĩnh Yên.

Tháng 8, tháng thay lông của những chú gà đòn xứ Bắc nên các xới gà thời điểm này hoạt động vơi dần. Thợ làm nước (hay còn gọi là thợ rửa gà) cũng đang trong giai đoạn rảnh rỗi.

Ngồi trước bầy gà chọi úp đầy từ trong lồng ở sân nhà ra tận chái bếp, Luận “gà” xởi lởi, mừng ra mặt khi biết khách muốn tìm hiểu về câu chuyện chữa gà, và Luận “gà” bắt đầu kể…

“Năm nay tôi 49 rồi đấy, nhưng tám tuổi đã chơi gà đòn rồi ông ạ, vừa chơi gà, đá gà, học luôn kinh nghiệm chữa gà từ các cụ cao niên trong tỉnh… đến những năm 85 – 86 thì cả tỉnh ai cũng biết tôi chữa gà hay.

Sang những năm 90, giới chọi gà Trung Quốc cũng biết tiếng tìm đến nhờ sang đất nó chữa gà”. Chuyến đi chữa ấn tượng nhất là năm 94, ngày người Vân Nam thuê thợ Luận đi, bao trọn gói ăn ở trong suốt 15 ngày ở đất Trung Quốc.

Mười giờ sáng, xới gà vào trận, tôi cứ ôm lần lượt hết con này đến con khác trong số 15 con để đá và chữa gà. Chuyến đấy thợ Luận lo 15 con gà chọi suốt từ mười giờ sáng cho đến tận ba giờ sáng hôm sau, ngồi canh bạc cả mặt, nhưng kiểu đá của Trung Quốc khác với Việt Nam, lại đá một hiệp duy nhất nên cũng đỡ nhọc công.

Thầy thuốc đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi đá gà chọi.

Thầy thuốc đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi đá gà chọi.

Chuyển bại thành thắng

Với bộ đồ nghề chữa gà nhỏ gọn, chỉ gồm vài cuộn băng keo y tế, mộ cuộn chỉ, cái kéo, bốn cái mỏ trên của gà, mớ lông cánh, cái khăn mặt… đồ nghề của một thợ chữa gà nổi danh đất Bắc chỉ có thế. Luận “gà” bắt đầu kể về những pha chữa gà khiến tên tuổi Luận “gà” trở nên khét tiếng trong các xới.

Lần cấp cứu ác liệt nhất là lần đá giữa hai con gà của Hải “mỏ nứa” và con gà làng Đậu – gà không đối thủ, các xới đều chạy làng hết với con gà này.

Một cuộc đánh hẹn (thách đánh) được đưa ra, gà làng Đậu đá với gà Hải “mỏ nứa”, mới đến hiệp thứ sáu gà của Hải thấy mười phần chết chín khi bị một cú đá phồng đầu sau gáy, gây tụ máu, sưng to như nắm tay, gục đầu không đá nổi.

Vừa đến phút giải lao, Luận “gà” ngẫm nghĩ, nếu dùng xylanh hút máu thì không được, mổ thì sợ vết thương ảnh hưởng đến gà, Luận gà lấy ngay cây kim to, xâu sợi chỉ, rồi đâm xiên ngang vào bầu tụ máu, cứ cò cưa qua lại để hơi và máu bầm rút theo chỉ ra ngoài.

Gà vẫn đá tiếp, khi chữa đến phần giải lao hiệp kế nữa thì cục máu bầm xẹp hẳn, gà chọi hung trở lại, và đến hiệp 11 thì thắng gà làng Đậu.

Thầy thuốc giúp gà chọi hăng trở lại

Thầy thuốc giúp gà chọi hăng trở lại

Một lần khác đi đá, gà chọi thợ Luận nhận chữa bị đá sưng hầu, máu đọng trong nên cứ ngước cổ lên lại vô tình ưỡn ức cho đối phương đá. Thợ Luận chích một mũi kim vào hầu, dùng miệng hút máu hư ra, dân đi đá gà nhìn thấy còn lạnh cả người, vì máu gà hư rất tanh.

Thợ Luận cho biết, phải làm vậy thì gà mới có sức đá tiếp nổi. Mỗi lúc gà trúng thương, người xem thì reo hò còn thợ gà phải tập trung quan sát, nhìn xem gà của mình bị đá vào chỗ nào, gà đau ở đâu, để khi hết hiệp là tiến hành chữa ngay.

Hỏi những kỹ năng chữa gà học từ đâu, Luận “gà” cười khệch bảo: “Học lỏm hết đấy ông ạ, vì nghề này chẳng ai chỉ đâu, giấu nghề ác lắm. Chỉ mỗi cái tết mỏ, tôi học phải cả chục năm mới thuần thục đấy, ban đầu đi xem rồi về tết vào cây tre, tết vào miệng ấm trà, xong mới đem ra tết gà…”

Những thợ gà chọi phía Nam được đưa sang Campuchia chữa gà, anh em trong giới chơi tiết lộ, mỗi trận gà bỏ túi không dưới chục triệu đồng.

Nói về chuyện thu nhập, Luận “gà” nhỏ nhẹ: “Mình chữa gà cho anh em là vì cái máu nghề, mê gà thôi, chữa xong anh em cho tiền thuốc nước, còn trận nào thua mình cũng đâu nỡ nhận tiền anh em làm gì. Nhìn con gà tưởng chết mà chữa nó sống, đá hay đá khoẻ, thế là sướng lắm rồi ông ạ…”

Nhà cái uy tín K188 BET nhìn chung các web có tên miền là K188 BET thì đều dẫn về giao diện giống như K188 BET. Nhưng thực sự chúng có khác nhau không? Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều anh em khi đăng nhập vào K188 BET. Vậy nên hãy cũng chúng mình đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé. Let’s go anh em !

Nhà cái uy tín K188 BET uy tín, hợp pháp 100%, xanh chín, minh bạch

K188 BET 7789bet 7789bets là link đăng nhập chính thức của K188 BET

Điều đầu tiên là anh em cứ yên tâm khi bắt gặp những link đăng nhập có chứa các cụm tên miền như trên. Tất cả đều là link đăng nhập dẫn đến nhà cái K188 BET. Nhưng anh em đều phải lưu ý là không phải tất cả các tên miền đều của K188 BET. Để tránh sự nhầm lẫn và vào nhầm các web không phải của K188 BET vì các các tên miền xuất hiện khá là nhiều và giống nhau. Vậy nên anh em hãy học cách để phân biệt chúng để không gặp phải sự nhầm lẫn kể trên.

Gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy là bệnh gì

Gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy khiến các chủ kê lo lắng. Về lâu về dài có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà. Không hấp thu được hết các dưỡng chất trong thức ăn khiến chủ nhân mất công mà thêm phần lo lắng. Đây là những thắc mắc mà K188 nhận được từ các sư kê và cần lời giải đáp, theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả hợp đúng nhất.

Gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy

Gà bị suy ốm, gà chọi bị gầy nguyên nhân chủ yếu đến từ chế độ dinh dưỡng và môi trường xung quanh. Còn đối với các giống gà đá, thì còn có một số nguyên nhân từ quá trình luyện tập không đúng cách mà ra.

Nguyên nhân ăn nhiều mà vẫn gầy

Có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố ảnh hưởng tới chế độ ăn của gà cũng như sự hấp thụ của chúng.Để xác định được nguyên nhân đòi hỏi chủ nhân phải theo dõi thường xuyên để đánh giá. Những nguyên nhân hay gặp ở gà bao gồm:

Yêu gà chọi xem ngay “Trực tiếp đá gà thomo cập nhật theo ngày” mới nhất không giật lag.

 • Gà có vấn đề về tiêu hóa
 • Gà chưa được tẩy giun sán
 • Chế độ ăn, thức ân không đúng
 • Gà chọi đang bị ốm

Chú ý theo dõi nhiều hơn tới gà nếu là gà quý, gà yêu thích. Từng thay đổi nhỏ nhất về lông, sắc mặt, hoạt bát, phân gà…để nắm bắt rõ hơn tình trạng của gà. Từ đó đưa ra được hướng xử lý.

KINH NGHIỆM NUÔI GÀ HAY:

 • Nuôi gà chọi 6 tháng tuổi, 5 tháng tuổi (Cách nuôi và chế độ dinh dưỡng tốt nhất)
 • Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông, nhanh và cực chuẩn theo kinh nghiệm của các sư kê

Cách chữa gà bị gầy

Đối với gà ăn nhiều mà vẫn gầy cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý và bài bản. Sốc lại tinh thần toàn bộ cơ thể gà và chủ nuôi.

 • Gà bị ốm hoặc mới ốm dậy thì cần chữa trị dứt điểm. Kết hợp với thuốc và vitamin bổ xung. Ngoài ra chế độ ăn uống bổ xung chất thịt, tanh cần hết sức quan trọng.
 • Gà bị bệnh tiêu hoá thì bổ xung thêm các loại thuốc tiêu hoá, men tiêu hoá cho gà nhanh khỏi.
 • Gà đang bị giun thì nên tẩy giun sán định kỳ. Loại bỏ hoàn toàn giun sán ở gà.
 • Gà không được chăm sóc và cho ăn đầy đủ thì quá dễ để xử lý rồi.

Cách nuôi gà tăng cân nhanh

Sau khi đã tìm được nguyên nhân thì các sư kê cần cải tổ bổ xung chế độ ăn uống sao cho gà hấp thụ chất dinh dướng tốt nhất. Nếu gặp phải các nguyên nhân bệnh lý thì không cần phải thay đổi chế độ ăn.

Không quá tập trung vào từng loại thức ăn mà có thể thay đổi thường xuyên. Nhằm tìm ra được chế độ thức ăn phù hợp nhất. Chú ý theo dõi thay đổi của từng loại thức ăn cho gà để đánh giá. Không phải cứ cho ăn nhiều thịt , cá đồ tanh là đủ. Mà cần bổ xung các loại vitamin, chất sơ, chất dinh dưỡng.

Gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy là bệnh gì

Bên cạnh đó cũng cần có chế độ tập luyện hợp lý. Những trận vần hơi, vần đòn cần thực hiện khoa học định kỳ theo sức khoẻ gà. Không nên tập thường xuyên mà có sự giãn cách để gà có thể nghỉ ngơi thư giãn. Nhằm đảm bảo thể trạng tốt nhất cho gà phát triển.

Thực hiện đúng các nguyên tắc trong cách nuôi gà đá tăng cân nhanh được chia sẻ như ở trên. Thì chắc chắn chiến kê sẽ nhanh chóng tăng trọng lượng. Thể lực mà vẫn đảm bảo được độ săn chắc của cơ thể.

Cách chăm sóc gà chọi 7 tháng tuổi

Cách chăm sóc gà chọi 7 tháng tuổi như “Nhất khỏe, nhì tài” gà chiến có giống tốt thì phải đi kèm với sức chịu đòn bền bỉ, sức khỏe dẻo dai. Do vậy, ngoài cách chọn nòi giống thì chế độ chăm sóc, dinh dưỡng và chế độ luyện tập đóng vai trò rất quan trọng.

Ở bài viết này hãy cùng K188 BET tìm hiểu về cách chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng cần thiết ở giai đoạn 7 tháng của gà để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Link đăng ký nhà cái K188 BET nhận ngay 200k khi chơi cá cược trực tuyến tại nhà cái uy tín nhất hiện nay.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà chọi 7 tháng tuổi

Giai đoạn 7 tháng là thời gian gà trọi thể hiện mình đã là một chú chiến kê thực thụ. Chúng thể hiện ở dáng đi, biết gáy, biết cách nhìn nhận thế giới xung quanh chúng, biết ve mái, đã háu đá như ngựa non mới lớn háu đá. Vì vậy cần các chế độ chăm sóc kỹ lưỡng để gà có thể phát triển một cách toàn dện nhất.

Chăm sóc gà chọi 7 tháng tuổi

Chăm sóc gà chọi 7 tháng tuổi

Từ 7 tháng tuổi, gà đã phát triển toàn diện và có thể bước vào quá trình tập luyện. Do đó cách chăm sóc gà chọi 7 tháng tuổi cực kỳ quan trọng.

Yêu gà đá – xem trực tiếp đá gà thomo hôm nay không giật lag mới nhất trực tiếp tại trường gà thomo hôm nay

 • Chăm sóc ở chế độ dinh dưỡng

So với 6 tháng đầu, thì ở tháng thứ 7 cần hạn chế khẩu phần ăn của chiến kê lại. Tránh tình trạng mập, tăng cân, di chuyển không còn sự linh hoạt.

 • Chăm sóc ở chế độ luyện tập

Gà chọi đá khỏe hay không phải nhờ bài huấn luyện dày dặn kinh nghiệm của người nuôi. Vì vậy, bạn không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu, phải thả ra ngoài để gà chọi đi lại co linh hoạt.

Dinh dưỡng cho gà chọi 7 tháng tuổi

Để có đủ sức mạnh thực hiện đầy đủ chế độ tập luyện, cần chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhất. Thành phần chế độ dinh dưỡng cho gà tơ huấn luyện bao gồm:

Chăm sóc gà chọi 7 tháng tuổi

 • Thóc, lúa được sấy sạch, khô ráo.
 • Các loại rau như giá đỗ, xà lách hay rau muống.
 • Cách 2 – 3 ngày lại cho gà ăn các loại đồ tươi. Ví dụ như: tôm, tép, dế, thịt bò, trạch (loại nhỏ), sâu…
 • Bổ sung các loại đồ ăn có chứa vitamin A, K, C, B1, B12…

Gà chọi 7 tháng nặng bao nhiều

Tùy từng giống gà và cách chăm sóc của các sư kê mà trọng lượng của gà sẽ có những khác biệt. Nhưng ở giai đoạn 7 tháng khi gà đã tập gáy thì trọng lượng trung bình là sẽ từ 2.2kg đến khoảng 2.5kg, các sư kê có thể tham khảo để có chế độ chăm sóc gà hợp lý.

Cách vần gà 7 tháng tuổi

Ngoài cách nuôi gà tơ mau cự, mau ra lông thì cách vần gà chọi tơ là một trong phương pháp nuôi gà chọi chiến cũng rất quan trọng để có được chiến kê dũng mãnh và sung sức. Cách vần gà chọi tơ thường gồm các bước như sau:

 • Kỳ 1: Vần 1 hồ đòn 15 – 20 phút sau đó cho gà chọi nghỉ 8 ngày, vần 1 hồ hơi 30 – 40 phút sau đó cho nghỉ 7 ngày.
 • Kỳ 2: Vần gà 2 hồ đòn 17 – 25 phút thì cho nghỉ 14 – 20 ngày, vần 2 hồ hơi khoảng 30 – 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày.
 • Kỳ 3: Vần gà 3 – 4 hồ đòn trong 17 – 25 phút rồi cho gà nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 5 phút, sau đó khoảng 3 ngày thì vần 4 hồ hơi từ 30 – 45 phút sau đó cho nghỉ 10 ngày và bắn chân 5 phút.

Chăm sóc gà chọi 7 tháng tuổi

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chăm sóc gà chọi 7 tháng. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có những kiến thức bổ ích để nuôi dưỡng, huấn luyện chiến kê của mình đạt hiệu quả nhất. 

Chúc bạn thành công.

Gà chọi 6 tháng tuổi, 5 tháng tuổi

Gà chọi 6 tháng tuổi, 5 tháng tuổi (Cách nuôi và chế độ dinh dưỡng tốt nhất).

Gà chọi 6 tháng tuổi, 5 tháng tuổi cần thực hiện đúng các yêu cầu khắt khe ở khâu chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng, đặc biệt là nguồn thức ăn để đàn gà chọi khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc, nhanh nhẹn, háu chiến. Bài viết dưới đây, K188 sẽ tổng hợp và chia sẻ tất cả các kiến thức về cách nuôi gà chọi 5 tháng 6 tháng tuổi nhanh lớn để người nuôi tham khảo, áp dụng.

Yêu đá gà – chơi ngay đá gà trực tuyến tại K188 – nhà cái uy tín hàng đầu hiện nay, xem cùng nhiều khuyến mại và ưu đãi khủng

NỘI DUNG CHÍNH

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Ở thời điểm gà được 6 tháng tuổi để đảm bảo sức khỏe, người nuôi cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, định kỳ sát trùng bằng vôi. Thường xuyên cho gà ra sân vườn tắm nắng, đi lại để cơ bắp chắc khỏe.Theo dõi sức khỏe, tẩy giun sán, tiêm vaccine đúng lịch.

Gà chọi 6 tháng tuổi, 5 tháng tuổi

Các sư kê nên bổ sung vào khẩu phần ăn của gà những thức ăn có chứa hàm lượng chất đạm cao như: gian, lươn, chuối, hạt vừng, lòng đỏ trứng…Ngoài ra thì thóc vẫn là món ăn chính mỗi ngày để chú gà của bạn.

Gà chọi 6 tháng nặng bao nhiều

Khi gà tơ đạt 6 tháng tuổi bắt đầu tập gáy, cá biệt có một số con sớm trưởng thành nên 4-5 tháng tuổi đã tập gáy rồi, việc gáy sớm hay muộn không ảnh hưởng đến trạng gà đá sau này.Có những con gáy sớm lúc trọng lượng chưa đạt 2kg nhưng khi trưởng thành khô lông vẫn đạt 2,8-2,9kg)

Dinh dưỡng cho gà chọi 6 tháng tuổi

Khi nhốt riêng vào chế độ, giai đoạn này gà đang thay lông trưởng thành, cần nhiều dinh dưỡng để gà phát triển đầy đủ, một ngày ta cho ăn 4 bữa như sau:

 • 8h sáng ăn thóc
 • 12h trưa cho ăn rau hoặc mồi 
 • 4h chiều cho ăn thóc
 • 8h tối cho ăn thóc

Thức ăn không nên để dư thừa sẽ gây mất vệ sinh và làm cho gà lười ăn vì ngán, mỗi bữa chỉ nên cho ăn 3/4 bầu diều, không nên cho ăn no sẽ làm gà lười vận động và chậm chạp.

Cách nuôi gà chọi 5 tháng tuổi

Ngoài việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho gà lớn nhanh và khỏe mạnh phòng tránh các bệnh bằng tiêm vacxin khử trùng chuồng trại thì việc tiếp theo bạn cần phải làm là  tách riêng trống, mái. Gà trống nuôi đá chọi đem nhốt riêng thành từng ô trong lồng sắt hoặc bội nhốt để tránh chúng mổ nhau hay đá bậy.

Nuôi gà chọi 5 tháng tuổi nếu gà trống gáy đã rõ tiếng thì bắt đầu cắt lông ở vùng đầu, cổ, đùi, ức để lộ da. Cho gà trống đá thử 1 – 5 trận để xem con nào khả thi thì huấn luyện tiếp.

Gà chọi 6 tháng tuổi, 5 tháng tuổi

Gà chọi 5 tháng nặng bao nhiều

Đây là giai đoạn thay gà sẽ trổ mã, trổ hình, tập gáy và phát triển mạnh về giới tính. Cân nặng trung bình của gà ở 5 tháng tuổi sẽ dao động từ 1,8-2,0kg đặc điểm của thời điểm này là gà sẽ ăn mạnh, căng diều và tạp ăn vì nó cần rất  nhiều dưỡng chất để cơ thể phát triển toàn diện, nhất là khung hình và bộ lông.

Dinh dưỡng cho gà chọi 5 tháng tuổi

Giai đoạn này gà chọi bắt đầu phát triển giới tính rõ rệt, gà trống bắt đầu tập gáy, còn gà mái thì bộ lông phát triển, óng mượt.

Chế độ ăn uống của gà chọi phải đảm bảo khoa học, giàu dinh dưỡng. Có thể áp dụng công thức ăn trong ngày như sau: 

 • Bữa sáng: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ, trộn với vỏ trứng. 
 • Bữa trưa: Cho ăn sâu bọ tươi 
 • Bữa chiều: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ, trộn với vỏ trứng. Rau xanh đủ ăn trong cả ngày. 

Nước uống thay hàng ngày, giai đoạn này hãy chú ý thời điểm cho gà ăn và uống nước ban đêm ( 8h tối).

Nếu nuôi tuân thủ chế độ và cho ăn đúng liều lượng thì sau 3-4 tuần gà sẽ xong lông, khi cầm gà chọi lên ta thấy chắc nịch như cục sắt mặc dù chưa vần vỗ.

Cách vần gà 5, 6 tháng tuổi

Chế độ vần gà chọi tơ sẽ gồm có 4 kỳ đòn và 3 kỳ hơi để tăng sức bền và sự dẻo dai. Đồng thời cho gà làm quen dần với việc ra trận gặp đối phương trên đấu trường.

 • Kỳ đòn 1

Cho vần với gà cùng chạng cùng cân. Cho quấn kỹ chân đánh đòn khoảng 1 hồ xong vỗ đờm và lau sạch. Sau cho gà nghỉ khoảng 4-5 ngày rồi mới tiếp tục.

 • Kỳ hơi 1

Quấn kỹ chân, bịt mỏ cho 2 gà quần nhau 3 hồ theo khoảng thời gian 20 – 25 – 30 phút. Kết thúc cho gà thả mỏ 7 – 10 phút rồi cho đi vỗ đờm. Cho gà nghỉ 9 ngày.

 • Kỳ đòn 2

Quấn chân cho đánh đòn 2 hồ thì dừng lại vỗ đờm và lau sạch. Để gà nghỉ khoảng 8 ngày.

 • Kỳ hơi 2

Quấn chân, bịt mỏ cho gà quần khoảng 4 hồ với thời gian 20 – 25 – 30 – 35 phút. Tiếp đó cho gà đánh đòn thả mỏ 7 – 10 phút thì vỗ đờm. Cho gà nghỉ 12 – 14 ngày.

 • Kỳ đòn 3

Cho gà đánh đòn 4 hồ sau khi đã được quấn chân. Rồi tiếp tục vỗ đờm và lau sạch cho gà. Để gà nghỉ khoảng 14-16 ngày.

 • Kỳ hơi 3

Để gà quần nhau trong 4 hồ với thời gian 30 – 40 – 50 – 60 phút và đánh đòn thả mỏ 10 phút. Rồi đem đi vỗ đờm và cho gà nghỉ khoảng 22 ngày.

Nhận biết gà thay lông chính xác nhất

 • Kỳ đòn 4

Gà đánh đòn 6 hồ thì cho đi vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ 20-24 ngày tùy theo thương tích.

Trên đây là một số kinh nghiệm, cách nuôi và vần gà chọi 5 tháng 6 tháng tuổi mà nhiều người áp dụng. Các sư kê mới nuôi, học nuôi có thể dùng với gà chọi tơ của mình nhé. 

Trị bệnh đậu mắt ở gà

Hiện nay, do môi trường, thời tiết thay đổi. Khiến gà thường gặp phải nhiều bệnh như cúm, tiêu chảy, tụ huyết trùng, đậu gà…. Trong đó bệnh đậu mắt ở gà là một trong những bệnh thường gặp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị bệnh qua bài viết này.

Đá gà campuchia thomo trực tiếp mới nhất – Cập nhật hàng ngày tại K188 – cập nhật theo ngày.

Bệnh đậu gà là gì

Bệnh đậu ở gà là bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus, phổ biến ở gà trong giai đoạn phát triển từ 25-50 ngày tuổi. Triệu chứng đặc trưng của bệnh bao gồm: mọc mụn “bâu” ở niêm mạc mắt, miệng. Khi mụn chín, mủ chảy ra làm loét niêm mạc. Bệnh chuyển biến xấu sẽ gây mù mắt, tiêu chảy, viêm phổi, kém phát triển và tăng nguy cơ tử vong.

Đăng ký K188 – đăng ký đá gà chơi game bài trực tiếp tại casino nhận ngay 200k vào tài khoản

Bệnh đậu gà là gì

Bệnh đậu gà là gì

Thuốc trị đậu gà / Kinh nghiệm chữa bệnh đậu gà

Vì đây là bệnh do virus gây ra nên không có thuốc điều trị đặc hiệu, do vậy chỉ điều trị triệu chứng, dùng thuốc kháng sinh để chống bội nhiễm. Dưới đây là 3 cách chữa bệnh đậu gà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cách 1: Kỹ thuật bệnh đậu gà này được áp dụng theo cách dân gian đó là người nuôi sử dụng lọ mực chữa đậu để bôi trực tiếp lên vết đậu. Bạn chia đều ngày 4 lần và thực hiện hằng ngày đến khi gà khỏi.

Cách 2: Bạn dùng tay cậy mụn đậu, sau đó nặn nhân nước bên trong ra ngoài và rửa sạch bằng nước muối ấm. Sau khi để khô, dùng tetracyclin nghiền trộn kết hợp với thuốc mỡ mắt (bạn có thể mua ở tiệm thuốc thú y). Bôi hỗn hợp trên 4 lần/ ngày đến khi gà khỏi bệnh.

Cách 3: Người nuôi sử dụng xanh methylen kết hợp thuốc kháng sinh, nghiền nát rồi bôi vào vùng đậu.

Dùng thuốc để trị đậu gà

Dùng thuốc để trị đậu gà

Thuốc nhỏ đậu gà

Tùy vào tình trạng của gà thì chúng ta sẽ có những loại thuốc nhỏ khác nhau tương ứng với nồng độ sát khuẩn tương ứng.

Chúng ta có thể kể đến một số loại thuốc sát trùng điển hình như: Glycerin 10%, CuSO4 5%, cồn Iod 1-2%, xanh Methylen hoặc Oxy già.

Trị bệnh đậu gà theo cách dân gian

Bệnh đậu gà do nhóm poxvirus gây ra với mức độ lây lan nhanh chóng từ gà này sang gà khác.Triệu chứng bệnh biểu hiện rất rõ ra bên ngoài với các mụn nâu, vàng xuất hiện tập trung nhiều ở phần đầu, gà ăn khó và lông xơ xác.Dưới đây sẽ là kinh nghiệm chữa bệnh đậu gà theo dân gian hay nhất.

Trị đậu gà bằng lá trầu

Một trong những bài thuốc dân gian để chữa bệnh đậu gà mà chúng tôi muốn nhắc đến với bạn là sử dụng lá trầu để sát khuẩn cho gà. Với ưu điểm là dễ tìm và chi phí ít đây chính là bài thuốc được các sư kê tin dùng trước đây

Cách chữa bệnh đậu gà bằng lá trầu không bằng 3 bước:

Bước 1: Trải lá trầu không trong chuồng gà

Bước 2: Giã lá trầu cùng muối, dùng hỗn hợp bôi lên các nốt đậu và vị trí xung quanh. Cho gà ăn thêm một chút bã trầu giã với muối

Bước 3: Nhốt gà vào chuồng đã trải lá, tránh gió lùa, sau 5-7 ngày thì gà sẽ khỏi.

Trị đậu gà theo phương pháp dân gian được nhiều người lựa chọn

Trị đậu gà theo phương pháp dân gian được nhiều người lựa chọn

Bệnh đậu gà có lây sang người không

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra bởi sự truyền nhiễm giữa gà với gà. Câu trả lời là không bởi bệnh đậu gà chỉ lây sang gà. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này nhé!

Cách chữa bệnh đậu gà không hề khó, nếu như bạn thường xuyên theo dõi sự phát triển của gà cũng như chữa bệnh kịp thời. Nếu phát hiện càng sớm thì việc chữa trị sẽ càng nhanh khỏi. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp ích đến bạn.

Chúc bạn may mắn.

Gà Đá Cựa Sắt Ủ Rũ Bỏ Ăn là bệnh gì

Gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn là một trong những trường hợp rất thường gặp trên gà chọi. Nếu không chuẩn đoán đúng bệnh và chữa trị kịp thời thì rất dễ khiến cho bệnh không thuyên giảm mà lại càng trở nên trầm trọng hơn.

Đá gà thomo mới nhất – trực tiếp đã gà, trang trực tiếp đã gà thomo mới nhất, nhanh nhất không giật lag

Vậy triệu chứng ủ rũ, bỏ ăn thuộc vào biểu hiện cho các loại bệnh nào? Cách khắc phục ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin về căn bệnh này nhé.

Gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn

Khi bạn thấy gà đá cựa sắt bị ủ rũ, ăn ít thậm chí bỏ ăn, sụt ký, thì đó là đấu hiệu. Ngoài ra, bệnh còn có những dấu hiệu sau:

 • Ủ rũ, mệt mỏi. Khi đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa
 • Gà gầy rạc, chậm phát triển.
 • Kém ăn, bỏ ăn, diều chướng,..

Đăng ký đã gà trực tuyến tại – đăng ký K188 mới nhận nhận 200k ngay vào tài khoản chơi thực

gà cựa sắt ủ rũ bỏ ăn là dấu hiệu nguy hiểm

Gà cựa sắt ủ rũ bỏ ăn là dấu hiệu nguy hiểm

Gà ủ rũ, kém ăn là bệnh gì

Là căn bệnh dễ gặp ở gà đá và có đa dạng chủng loại nếu không được phát hiện sớm sẽ gây ra tình trạng sự mất tri giác cho gà. Gà sẽ bị ngoẹo cổ, và có xu hướng quay vòng tròn. Gà đá cũng không thể tự đi thẳng mà thường chạy theo đường tích tắc.

Trên thực tế gà bỏ ăn ủ rũ, còn là dấu hiệu ban đầu của khá nhiều bệnh nguy hiểm như: bệnh Marek ở gà, bệnh cầu trùng gà… bạn nên cẩn thận và theo dõi các triệu chứng để có biện pháp chữa bệnh kịp thời.

Nguyên nhân gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn

Nguyên nhân làm cho gà đá cựa sắt biếng ăn chủ yếu do hai trường hợp xảy ra. Một là do gà đang có một số vấn đề về đường tiêu hóa, gà bị ốm bệnh. Hay là do gà ăn quá nhiều chất xơ làm cho thức ăn bị vón cục.

Hai gà bị bội thực, nghẽn ruột và ké. Dẫn đến tình trạng gà đá không chịu ăn. Hoặc ăn ít đặc biệt đối với các loại thức ăn chính như thóc, lúa và các loại hạt, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn.

Gà ủ rũ bỏ ăn là dấu hiệu của nhiều bệnh

Gà ủ rũ bỏ ăn là dấu hiệu của nhiều bệnh

Cách trị gà bỏ ăn

Cách trị bệnh gà ủ rũ, bỏ ăn nhanh nhất là sử dụng thuốc tây Boganic và Enervon C. Cho gà uống mỗi ngày 1 viên nọ 1 viên kia. Chú ý phải tuân thủ liều lượng và tránh lạm dụng.

Điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hợp lý cho gà bệnh. Dần hạn chế cho gà ăn mồi thường xuyên, đồng thời tăng hoạt động luyện tập sức bền cho gà chọi. Nên thêm tỏi giã nhuyễn trong thức ăn và nước uống của gà. Cho ăn như vậy trong vòng 2 ngày liên tục thì gà sẽ ăn bình thường trở lại.

Bên cạnh đó nên kết hợp với việc cho uống điện giải multivitamine và kiểm soát thật kỹ bữa ăn của gà. Nên ngâm cám với nước cho thật mềm và chia thành nhiều bữa nhỏ sẽ giúp gà dễ tiêu hơn. 

Nghỉ xổ gà và vào nghệ cho gà. Hàng ngày phun nước chè xoa nhẹ nhàng. Cho gà bệnh phơi nắng nhẹ. Chú ý không nên phơi nắng lâu và dưới ánh nắng quá gắt.

Tránh nhốt cạnh gà xung khoẻ khiến thể lực gà đá bệnh giảm đi. Nếu có vườn thì hàng ngày nên thả gà ra, cho đi cùng con mái tơ chưa chịu trống cho xung.

Cách nuôi gà đá mới trưởng thành mau mập

Bài viết đã chia sẻ những kiến thức xoay quanh cách chữa gà đá cựa sắt ủ rũ bỏ ăn hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp cho các sư kê mới khắc phục được các tình trạng bệnh của gà nhanh chóng. 

Chúc bạn may mắn.

Scroll to top