• No products in the cart.
View Cart
Subtotal: $0.00

Cẩm nang Đá Gà

Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông Của Các Kê Thủ

Hướng dẫn ép gà thay lông giúp gà loại bỏ các lông già xơ xác thay thế bằng một bộ lông óng ánh tuyệt đẹp. Nhưng cách nuôi gà thay lông nhanh không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách hướng dẫn ép gà thay lông hiệu quả nhất ở bài viết dưới đây nhé. Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông, nhanh và cực chuẩn theo kinh nghiệm của các sư kê.

Đăng ký K188 nhận ngay 200k vào tài khoản cùng 300% khuyến mại ngay hôm nay

Cách nhận biết gà thay lông

Gà thay lông phụ thuộc vào sức khỏe, tình trạng chăm sóc, quá trình điều chỉnh thức ăn, nước uống và ánh sáng của môi con gà. Việc thay lông ở gà thường diễn ra một cách tuần tự, từ phần đầu sau đó mới lan xuống cổ, lưng, phần ức, cạnh và cuối cùng mới đến đuôi.

Tổng hợp đá gà thomo mới nhất – video trực tiếp đá gà thomo nhanh chóng không giật lag mới nhất

Nhận biết gà thay lông chính xác nhất

Nhận biết gà thay lông chính xác nhất

Một số cách nhận biết gà thay lông như:

  • Lông tơ rụng dần, thay thế cho những chiếc lông dày, cứng cáp hơn
  • Lông dày hơn
  • Bộ lông cũ gần như rụng hết. Đây cũng là lúc gà trở nên rất yếu.

Cách kích thích gà ra lông

Hướng dẫn ép gà thay lông là quá trình đẩy nhanh tốc độ thay lông cho gà giúp gà thay lông sớm phục vụ cho việc vần vỗ sau này. Để kích thích gà ra lông nhanh, nên nhổ lông ở những vùng lỗ chân lông đã khô. Tránh nhổ ở vùng ướt, điều này sẽ khiến gà dễ bị rụng lông và khó mọc trở lại.

Cùng với đó cần bổ sung thực đơn dinh dưỡng gồm thịt, rau xanh, các loại thuốc bổ xung như dầu cá, vitamin để quá trình thay lông diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, quá trình tắm cho gà cũng cần được chú ý. Bổ sung thêm một số tinh chất để kích thích gà mọc lông như: tinh dầu bưởi, dầu dừa,…

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Tỉa lông là bí quyết  giúp gà tơ mọc lông nhanh và đẹp, đây là điểm mối chốt trong việc hướng dẫn ép gà thay lông. Quy trình tỉa bao gồm:

  • Phần lông đầu cổ: tỉa từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống cho đến vị trí lông cườm sau cùng.
  • Phần lông vị trí nách và hông: quá trình tỉa lông từ nách non cho tới phao câu
  • Phần lông đùi: tỉa lông bên trong đùi non gà. Phần đùi tiếp giáp với hông và giữ lại 5-6cm tính từ gối lên.
  • Phần lông bụng gà: Phần lông từ sau đùi đến phao câu của gà cần được tỉa để làm nước hạ nhiệt nhanh.

Nhận biết gà thay lông là quan trọng

Chăm sóc gà thay lông

Bộ lông của gà chiếm đến 85% protein, do đó ở mỗi thời kỳ thay lông, gà đòi hỏi rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Vì vậy nên cho gà ăn thức ăn công nghiệp trong giai đoạn này để đảm bảo thành phần các chất dinh dưỡng.

Trong thời kỳ này, người nuôi nên chú ý nuôi gà ở những nơi có đầy đủ ánh sáng. Hãy hạn chế để chúng đánh mổ nhau rất dễ gây tổn thương hoặc không rời chúng sang nơi ở mới cũng như bổ sung thêm thành viên mới trong đàn.

Cách phương pháp tập luyện và dinh dưỡng cho gà thay lông

Cách phương pháp tập luyện và dinh dưỡng cho gà thay lông

Gà chọi thay lông có đá được không

Với gà được nuôi trong điều kiện thả tự nhiên thì quá trình thay lông diễn ra trong 6 tháng. Còn nếu được nuôi trong điều kiện nuôi đá cùng với 1 vài kỹ thuật thì thay lông trong 3,5 đến tối đa 4 tháng. Bởi vậy để đảm bảo sức khỏe cũng như phong độ cho gà. Khi gà thay lông tuyệt đối không được cho gà chọi đá.

Trên đây là hướng dẫn ép gà thay lông hiệu quả được rất nhiều sư kê nuôi gà chọi áp dụng. Bạn có thể tham khảo cho chú gà chọi đang vào thời kỳ dụng lông. 

Chúc bạn thành công và có nhiều may mắn.

Những thế đá hạ gục đối thủ trong 1 nốt nhạc trong đá gà

Trong kỹ thuật chọi gà, đòn đá mạnh, dứt khoát được rất nhiều anh em yêu thích. Nhưng đá mạnh vào đâu mới là điều cần xem xét. Cho dù gà chọi của bạn có đòn đá yếu hơn gà đối thủ nhưng biết cách đá vào điểm yếu, tử huyệt của đối thủ cũng khiến đối thủ phải bại trận. Ngày hôm nay Đá Gà K188 xin giới thiệu mới các thế đá hạ gục đối thủ trong 1 nốt nhạc. Mời tất cả anh em đến với bài viết ngay bây giờ.

Mục lục

1 Những đòn đá chết gà đẳng cấp nhất

1.1 Đá sỏ
1.2 Đá hầu
1.3 Đá xạ
1.4 Đá mé
1.5 Đá liên hoàn cước
1.6 Đá hồi mã thương
1.7 Đá dĩa

Những đòn đá chết gà đẳng cấp nhất

Những đòn đá hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng, đẹp mắt thì không thể không nhắc đến đá mé, đá hầu, liên hoàn cước, hồi mã thương… Hãy cùng xem những đặc điểm thú vị về các dạng đòn đá này.

Đá sỏ

Đá sỏ là đòn cắn vào mồng (mào) đối thủ, từ đó lấy điểm này làm lực để tung chiêu cắn vào cổ đối phương. Khi tung một cú đòn sỏ trúng đích và dồn lực mạnh thì đối phương có thể bị trật khớp cổ, ngã vật ra sàn đấu hoặc bỏ chạy tán loạn vì đau đớn.

the da ga hay

Với gà đá cựa sắt, đòn đá này sẽ làm rách màng diều của đối phương, đây là đòn kết liễu để giành chiến thắng.

Đá hầu

Đá hậu là lối đá dễ dàng bắt gặp nhất đối với các con gà chọi. Các con gà chọi thường cắn, mổ vào phần hầu hay da đầu của đối thủ. Sau đó chúng sẽ tung đòn đá thật mạnh vào phần hầu khiến đối thủ gục tại chỗ.

the da ga hay

Đá hầu thường làm cho gà đối phương bị thương rất nặng và rất khó để chữa trị. Thường thì đá hầu ngang sẽ tốt hơn đá hầu dọc.

Đá xạ

Đá xạ còn được gọi là đòn đá quăng, đòn đá tử gà được sử dụng phổ biến. Chiêu thức đá xạ được thực hiện bằng cách nhảy lên và bất ngờ đá thẳng vào mặt đối phương mà không cần cắm giữ điểm tựa như liên hoàn cước.

Đá mé

Đá mé là một trong những đòn đá nguy hiểm với chiêu thức đá tập trung vào mang tai hoặc phần mắt đối thủ. Lối đá này có thể khiến mù mắt hay bị choáng tạm thời nếu lực cú đá mạnh và chính xác.

the da ga hay

Đá mé thường đại diện cho những giống gà có bản tính hung hăng, dữ tợn khiến đối phương phải khiếp sợ khi đối diện.

Đá liên hoàn cước

Đá liên tục từ 3, 4 cú đá nhắm trực tiếp vào 1 điểm trên cơ thể của đối thủ. Gây ra thương tích nặng, khiến đối thủ tối tăm mặt mày, mất khả năng định hướng, không thể phản đòn lại.

Lối đá liên hoàn cước cần có một chiếc mỏ cứng để kẹp chặt da đầu của đối phương, một đôi cánh và đôi chân khỏe để ra đòn đá về phía đối thủ liên tục.

Đá hồi mã thương

Đòn đá hồi mã thương là kiểu đá thông minh, thuộc top những đòn đá nguy hiểm bậc nhất. Kiểu đá này dành cho những chiến kê linh hoạt, nhanh nhẹn và có cặp mắt quan sát sắc bén.

the da ga hay

Gà chọi sẽ giả vờ bỏ chạy để gà đối phương đuổi theo, khi thấy đối phương lộ sơ hở gà chọi quay lại phản đòn, tấn công dồn dập đối thủ khiến đối thủ không tài nào tránh né được.

Đá hồi mã thương là một lối đá đánh lừa tài tình, đôi khi nó còn đánh lừa cả anh em sư kê trong lúc tập luyện. Nhưng đó cũng là một sự độc đáo để thu hút người xem trong những trận đá gà.

Đá dĩa

Kiểu đá dĩa thường được áp dụng cho những trường hợp trận đấu kéo dài và cả hai chiến kê đã thấm mệt. Lúc này, gà đá dĩa sẽ rút xuống chân hoặc cách đối thủ để nghỉ ngơi, khi đó đối thủ cũng không thể tung chiêu tiếp được nữa.

Sau khi đã hồi sức, gà chọi sẽ vươn lên tấn công bằng đòn mổ trực tiếp vào cổ đối thủ đồng thời đá thốc lên cơ thể đối thủ. Gà đối thủ sẽ xử lý tình huống theo cách di chuyển cùng chiều với gà bên ta để tháo cánh. Lúc này hai con gà chọi áp sát vào nhau tạo thành hình cái dĩa, được gọi là đá dĩa.

Bên trên là chi tiết về các đòn đá hạ gục đối thủ trong 1 nốt nhạc khi lâm trận đá gà trực tiếp. Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp có thể giúp cho anh em huấn luyện gà chọi một cách hiệu quả nhất. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Nói Về Việc Chọn Gà Đá Của Dân Chơi

Bàn luận về vấn đề này là một câu chuyện dài và phức tạp. Ba Bảo tôi đây chơi gà từ năm đôi mươi, năm nay đã chuẩn bị bước qua tuổi 70 rồi, vậy mà còn nhiều cái chưa biết. Mấy chục năm chơi gà, mua gà, đá gà liên tỉnh vậy mà đến nay mới chỉ gặp đôi ba con gà như ý.

Tới năm 65 tuổi mới gặp được nhím kê, năm 64 tuổi mới gặp lưỡng nhãn, 63 tuổi mới gặp long biên, đó là chưa kể những con gà không có điểm gì đặc biệt mà thắng trận liên trường, liên tỉnh… Kể chuyện gà tôi có thể kể 3 ngày, 3 đêm không hết. Nhưng có thể khẳng định rằng, gặp gà tài, thần kê, linh kê là một cái duyên, hãy tự biết mình may mắn và trân quý.

Nói về chọn gà, tôi đã đọc nhiều sách, thuộc làu thơ Kinh kê từ thời thanh niên, nghiệm thực tế cũng hơn 50 năm nay, nhưng chẳng bao giờ dám nói mình giỏi. Nay mạo mụi xin viết đôi lời về kinh nghiệm chọn gà đá để chia sẻ với với những ai cần, tôi cũng lớn tuổi rồi không chủ đích tranh luận hay dạy ai cả.

Chân gà chọi đẹp

Chọn gà phải chọn cái gì?

Nhiều người mới tập tành chơi gà, hoặc là chơi lâu năm mà không có tính cầu thị liền nói: “cứ nhìn thế (lối) và chân đá tốt là được, đừng có sách vở quá”. Nói như vậy chẳng khác người dốt sợ nghe người khác “nói chữ”. Ai chơi gà rồi sẽ có kinh nghiệm, người khôn ngoan sẽ biết kết hợp kinh nghiệm của người xưa với kinh nghiệm của bản thân và khoa học để chọn ra những chiến kê.

Với kinh nghiệm của Đá Gà Live K188 và những gì học được, tôi sẽ chọn gà theo nguyên tắt sau: NHẤT DÁNG – NHÌ TÔNG – TAM LÔNG -TỨ VẢY.

NHẤT DÁNG!

Tại sao các sư kê lại đề cao Dáng trước, mà đáng lẽ phải là tông dòng trước mới hợp lẽ chứ? Tôi xin kiến giải thâm ý của các bật tiền bói, các đại sư kê. Thử hỏi các bạn đã có dòng gà, có phải rằng dù dòng gà có hài lòng hay chưa hài lòng, khi gà con lên chúng ta cũng sẽ lựa trong bầy ra những con đẹp nhất để nuôi không? Và hỏi những người chưa có dòng gà nhà, phải đi tìm mua gà để chơi, có phải các bạn tìm con gà dáng đẹp trước hay không? Tất nhiên rồi! Tại sao lại như vậy? Dáng là cái gì?

Dáng gà tất cả những gì trên con gà mà chúng ta nhìn thấy hoặc sờ được, bao gồm dáng đứng, dáng giọt mưa hay dáng đòn cân… Dáng bao gồm cần cổ, quản chân. Dáng bao gồm ngón dài hay ngắn, thắc hay thịt, cán thắc hay thịt, chân vuông hay tròn. Dáng bao gồm bộ cánh, xếp hay xệ, lông dài hay ngắn, vai cao hay bằng…

Chân gà chọi đẹp

Dáng bao gồm đuôi, cuốn đuôi to hay thắc nhỏ. Cựa thì có nhiều loại, cược độc đinh hay lục đinh, cựa nhật nguyệt hay cựa đen, cựa đóng cao hay gần thới… dáng còn phải ẵm gà lên, kiểm tra lường gà có xâu không, dài không, xương hậu môn có khít không. Dáng đứng của cặp chân, vững không, hai quản chân có thẳng không, đuồi có nở không… dáng bao gồm mồng mặt và mỏ…

Giải thích một cách khoa học, những đặc điểm từ nãy giờ liệt kê về dáng là kiểu hình, kiểu hình này do gene quy định. Kiểu gene sao thì kiểu hình sẽ thể hiện như thế đó. Các bật sư kê tiền bói đã quan sát và đúc kết nên, kiểu hình nào thường có trên con gà nòi thuần chủng, kiểu hình nào có trên con gà hay. Ẵm con gà lên lường mỏng, nhìn thấy cuốn đuôi nhỏ, cặp chân thịt… mười phần đã lai 4, 5 phần.

Gà tía lông mã vàng chói, tích trắng là gà pha nhiều đời loại. Cần cổ nhỏ ở cần 3, cuốn đuôi thắc và vảnh lên, đuồi nhỏ, lường mỏng cũng không nên nuôi tốn lúa… nói tóm lại, chọn gà phải chọn dáng trước vì nó là cái dễ nhìn thấy nhất, đó là vòng gửi xe. Một con gà nòi thuần chủng và chiến, nó sẽ có những hình dáng cụ thể mà hầu hết sách gà có viết. Như vậy, đối với chủ dòng và người đi mua gà đều phải chọn dáng làm đầu tiên để ít tốn thời gian và khách quan hơn khi chọn.

Dòng gà hay nhưng không phải con nào cũng tốt, nhiều lúc gene lặng gặp nhau sẽ xuất hiện gà dở, gà xấu. Người đi mua đâu biết dòng nào hay dở, chủ dòng nói thiệt hay lừa, vậy hãy dùng kinh nghiệm nhìn dáng trước rồi xem chân đá sau. Ví như chủ gà đưa con gà ngón ngắn hoặc ngón thịt, mình không cần xem chân đá làm gì uổng công. Loại gà ngón ngắn, ít hơn 17, 18 vảy, ngón thới ít hơn 6 vảy nuôi tốn lúa, nếu thắng độ chẳng qua gặp gà kém lực hoặc gà lai, hoặc kém tài. Nếu có dòng ngón quá ngắn hoặc ngón thịt, chậu to thì nên loại, tìm dòng khác nuôi.

Cách chọn gà chọi tơ chuẩn chiến kê bất khả chiến bại.

Tóm lại, nếu biểu hiện ra dáng hình một con gà chuẩn (theo sách) nên chọn nuôi, đó là biểu hiện những tính trạng tốt. Nhưng nhìn dáng đẹp mà đã chọn là chưa đủ, nhiều người nhìn con gà thấy “hầm hố” mà tưởng con gà chiến là sai, ví như con gà có bộ móng dài, cong, vảy rồng, nhìn rất dữ tợn, gà đó thường kém tài, ra trường gặp đừng sợ.

NHÌ TÔNG

Nuôi gà đá phải lấy tông dòng làm gốc, tất cả dáng hình đẹp, vảy viu đẹp, chân đá hay, thế tốt, chẳng để làm gì cả – nếu gà không bền. Một con mái dở chúng ta dễ dàng giúp dòng gà nhà hay lên nhờ vào trống tài, nhưng một con mái kém bền thì chẳng thể nào yên tâm mang gà đi đá, gà càng hay thua càng lớn.

Nhưng đi mua gà, làm sao biết được gà mình mua thuộc dòng tốt hay xấu, vì thế các Sư Kê xếp Dáng Trước, để giúp chúng ta có thể tự chọn 1 chiến kê, tự chọn dòng thuần chủng. Tuy nhiên, khi đã biết tông dòng mọi việc sẽ dễ dàng hơn để chọn một chiến kê, đôi khi chúng ta chỉ cần xem chân đá là đủ rồi. Có thể nói, việc chọn dáng gà là một phần để xác định tông dòng có thuần chủng gà nòi hay không.

Vì vậy Tông dòng đứng sau khi chọn gà, không phải vì nó kém quan trọng hơn, mà bởi vì nó khó xác định được bằng mắt nhìn mà phải thẩm định bằng thực tế và thời gian. Đó là chưa nói, dòng tốt nhưng gene xấu thể hiện thì phải loại.

Tóm lại, nuôi gà, đá gà, mua gà phải chọn được dòng gà nòi thuần chủng, bền trước. Từ đó mình sẽ tìm gà hay mà chơi, chơi gà kỵ nhất gà hay mà kém bền, thắn ít mà thua thì nhiều.

Đá gà trực tiếp thomo là gì?

TAM LÔNG!

Chọn lông cũng như chọn Dáng, có hai mục đích, thứ nhất là gà nòi thuần chủng sẽ có những màu lông và tính chất lông nhất định, vì thế chọn lông là một phần của việc chọn gà thuần chủng, đòi hỏi kinh nghiệm. Lông gà chuẩn thường sẽ rất hay, màu lông đôi khi sẽ đi kèm với tính trạng màu chân… Việc chọn màu lông theo cung mệnh chủ kê đã lạc hậu. Ở miền Bắc hay nhầm lẫn lông bịp và lông ó, tôi sẽ đưa ra cách gọi và nhận biết đơn giản để không bị nhầm nữa, gà bịp, hay chính xác là tía bịp, cách gọi này mô phỏng con gà có màu lông giống con chim bìm bịp. Vậy tía bịp là gà ô mã vàng, lông mã trên lưng và cánh có màu vàng như con bìm bịp. Gà ó có lông giống chim ó, lông con này thường giống lông gà mái, mã cũng mã mái.

Chọn lông các bạn nên đọc sách, viết rất chi tiết.

TỨ VẢY!

Vảy chân gà cũng như Dáng và Lông đều là kiểu hình được quy định bởi kiểu gene. Vì thế, gà nòi tài hay kém sẽ thường biểu hiện trên vảy, điều này không sai. Tuy nhiên, tài nghệ gà chỉ có giá trị khi nó là một con gà thuần chủng gà nòi, nếu không chẳng để làm gì cả. Ra chợ mua con gà thịt cũng có án thiên; gà lai cũng đẻ trứng sinh đôi…

Chúng ta khi chọn gà cần phải tỉnh táo, phân tích nhiều chiều.

Nhiều người quan sát thấy nhiều điều sách viết nhưng không đúng thực tế, liền bảo sách viết sai, không tin nữa, bản thân họ là to nhất, giỏi nhất. Họ đâu biết rằng sách viết cho gà nòi thuần chủng, còn kinh nghiệm thực tế của họ quan sát được là trên những con gà lai nhiều đời. Nhiều người tự hào gà họ thắng đối thủ trong vài ba hồ nước gà đối thủ chạy kêu oát oát, họ đâu biết rằng họ may mắn gặp loại gà lai hoặc gà bở, thắng lợi đó không đáng tự hào. Rồi chủ con gà thua nếu không biết, lại nói gà tôi có án thiên, tứ trụ, huyền trâm, iểm long… sao dở thế? – từ đó có ngộ nhận.

Cách chấp tiền gà chọi

Vậy để chọn con gà tài, các bạn hãy chọn cho mình một con gà thuần chủng gà nòi trước, sau đó chọn chân đá thế thần sau. Chọn tông dòng một phần qua Dáng và Lông. Bạn nào không có kinh nghiệm xem vảy, có thể bỏ qua bước này mà xem trực tiếp chân đá, thế thần (lối). Chọn gà xong, hãy xem thế đá, đòn đá để chọn ra một chiến kê thực thụ. Tuy nhiên, nhiều con gà xổ đá không hay đừng vội loại nó, ví như gà Long biên, sách viết “long biên chồng tiền mới đá”, không sai đâu, gà long biên đá xổ rất dở nhưng vào độ thì hạ đối thủ chỉ một vài đòn…

NHẤT LỰC NHÌ TÀI

“Con gà hay sẽ được nâng tầm hoặc lụi bại trong tay người chủ”. Các bạn đã chọn được gà hay hãy học cách nuôi. Bản thân tôi đã lớn tuổi không chăm gà được như xưa, nhiều lúc có gà tuyệt đỉnh nhưng không nuôi được, cũng không dám bán đi sợ rơi vào tay người chưa biết nuôi thì oan uổng con gà. Vì thế khi ai mua gà, tôi thường hỏi, bạn chơi gà được bao lâu, biết nuôi gà không, mong bạn đừng tự ái.

Hướng Dẫn Mua Gà Đá Trên Mạng

Mua gà sợ rất nhiều điều ?Nếu không muốn mình bị lừa, hãy cố đọc hết bài viết của Đá Gà Live K188

Ngày nay chỉ cần dùng một cái đt có quay phim chụp ảnh là bạn có thể kết nối được với người mua và rất nhiều người bán quá dễ dàng. Đôi khi bạn lang thang trên internet và nhìn thấy một vài con gà của một người bán rất đẹp đi kèm với một video rất hay.

Ngay lập tức bạn bay vào hỏi thông tin dăm ba câu như gà ở đâu, chạng cân số ký, tình trạng con gà và báo giá…Có lúc bạn sẽ nhận được một cái giá của một con gà vừa đẹp vừa đá hay lại vừa rẻ. Bạn bị cuốn hút và thích thú.

Chân gà chọi đẹp

Sự ham muốn của bạn mong được sở hữu con gà đó mà quên mất một điều là bạn cần phải theo dõi và tìm hiểu về người bán như thế nào đã chứ. Nếu bạn vì thích con gà nào đó quá mà quên mất tìm hiểu thì bạn sẽ có nguy cơ bị ngta lừa gạt, hoặc bạn vô tình đã tạo điều kiện cho ngta lừa gạt mình.

Cho dù bạn có kỹ càng đến mức nào đi chăng nữa vd như bạn cọc một ít tiền xe hoặc thậm chí bạn không cần phải cọc thì họ vẫn có thể gửi cho bạn con gà , nhưng điều cốt yếu hay cơ bản con gà đó như thế nào thì bạn làm sao mà biết được ?

VD như bạn mua gà ” Tía mật chân xanh “. Thì sẽ có các trường hợp như sau .

Trường Hợp 1:

Bạn vẫn nhận được Tía mật chân xanh , nhưng không phải con trong clip và bạn vẫn phải trả tiền cho lái xe trc khi bạn nhận con gà và phát hiện ra không phải con gà bạn đã mua, vì vậy tiền mất, nhận được hàng giả.

Chân gà chọi đẹp

Trường Hợp 2:

Bạn vẫn nhận được con gà là con gà trong clip , nhưng phong độ con gà lúc thể hiện trong clip nó là tốt nhất, về sau trong quá trình huấn luyện nó sẽ không còn tốt do bị đá bị tỳ vết trong quá trình đào tạo,nếu người bán không có tâm , không trung thực thì họ vẫn cũng sẽ bán cho bạn con gà không “còn” tốt như lúc trc và như vậy bạn vẫn bị mất tiền mà nhận được một con gà không tốt vì vậy tiền mất , nhận được hàng kém chất lượng.

Về trường hợp thứ 2 trừ khi những con gà đem đi đá độ trong nhiều tình huống gà đá bị âm đòn trong trận đấu và người bán hàng về nuôi lại chưa hồi phục và chưa bắn chân kiểm tra lại nên cũng không biết con gà nó bị tỳ vế do đó điều này khó trách người bán , tùy nhiên nếu người bán uy tín họ sẽ có phương án ưu đãi khi anh em mua con gà khác .

Trừ tình huống gà đem đi đá độ bị âm đòn và kém không còn nguyên vẹn dó đá quá sâu khuya nhiều hồ, còn lại gà trong lúc huấn luyện nếu bị tỳ vết, kém phong độ thì người bán là người hiểu rõ nhất. Nếu họ vẫn cố tình bán cho bạn thì nghĩa là họ đã lừa dối , không trung thực với bạn.

Chân gà chọi đẹp

Đây là một nỗi sợ hãi ghê ghớm của những người tuyển gà ở xa. Bạn sẽ không thể đề phòng được gì khi người bán cố tình lừa gạt bạn.

Do đó khi mua hàng anh em nên tìm hiểu và nên tin vào tâm tính, uy tín và con người của nơi cung cấp hơn là tin vào những gì con gà thể hiện qua hình ảnh và một ít clip …bởi nó sẽ là cái dễ bị đánh lừa tầm mắt nhất mà bạn hay mắc phải.

Đọc tới đây chắc bạn đã hiểu được phần nào rồi và hãy là người mua hàng thông thái.

Bánh trái có rất nhiều nên mua chỗ nào ngon và ngọt thì anh em tự tìm hiểu nhé.

Cách chọn gà chọi tơ chuẩn chiến kê bất khả chiến bại.

Và anh em nên nhớ một điều luôn luôn đúng đó là Gà hay thì giá không bao giờ rẻ  bởi vì. Nếu rẻ thì dân loanh quanh khu vực ngta lượm hết rồi.

Không đợi ngày lên màn ảnh nhé.

Ngày mưa bão viết tý chia sẻ cho anh em có cái đọc chơi đá gà.

Cách nuôi gà đá sung

Cách nuôi gà đá sung chỉ với chế độ dinh dưỡng và luyện tập tốt.

Việc đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng hàng ngày, cùng chế độ luyện tập bài bản là một trong những yếu tố cơ bản nhất giúp mang lại cho chiến kê của bạn có một sức khỏe tốt, sức chiến đấu bền bỉ và những cú đá với lực vô cùng mạnh mẽ. Những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết tới người dùng những cách nuôi gà đá sung đảm bảo tốt, an toàn bằng những kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc gà đá cơ bản.

Gà đá sung – yếu tố quan trọng cho một trận chiến “nảy lửa”

Một trận đấu gà được xem là hay và hấp dẫn khi những chiến kê vừa có thể thể lực tốt, những cú đá sung, cùng với những kỹ thuật đá điêu nghệ và đẹp mắt. Khi tham gia chiến đấu, những chú gà cùng sung sức, máu chiến sẽ tạo nên một màn đấu gay cấn, nảy lửa khiến người xem phải “trầm trồ”.

nuôi gà chọi

Làm thế nào để khiến cho gà đá được nhanh sung?

Hơn nữa, việc rèn luyện được gà đá sung sức sẽ giúp cho bạn thu về nguồn thu nhập không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc đào tạo, rèn luyện và chăm sóc tốt cho chiến kê thực sự “sung” khi chiến đấu là điều mà bất cứ sư kê nào cũng hướng tới.

Chế độ luyện tập để giúp cho gà đá mau sung

Việc luyện tập đối với gà đá là điều vô cùng quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà chiến. Nếu bạn không thực hiện tốt việc luyện tập cho gà, thì dù “xuất thân” từ giống tốt đến đâu thì cũng đều là kẻ bại trận.

Thực hiện luyện tập hằng ngày nhằm trau dồi các kỹ năng cơ bản, rèn luyện sức bền tốt nhất cho gà chiến. Nhờ đó mà gà có lực mạnh mẽ, trở nên “bất khả chiến bại” trong mỗi trận đấu.

Chế độ luyện tập cùng những bài tập của gà cần phải được thực hiện bài bản, với các mức độ khó dễ tăng dần. Trong đó, chúng ta không thể bỏ qua các bài tập cơ bản sau:

– Thực hiện cho gà rèn luyện vần gà, vần hơi với 4 kỳ vần đòn, 3 kỳ vần hơi.

– Thực hiện chạy bộ cho gà để nâng cao sức bền và đôi chân khỏe mạnh của mình.

– Tiến hành om bóp nghệ cho gà 

Gà đá sung mang tới những trận đấu đẹp mắt

– Luyện tập các bài tập quần sương, dầm cán cho gà. Đây là những bài tập đặc biệt quan trọng đối với việc nuôi gà chiến.

Để đảm bảo thể lực của gà được tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên không nên nhốt gà vào lồng quá nhiều. Việc nhốt gà trong thời gian dài sẽ khiến cho sức khỏe của gà bị kém đi, khả năng di chuyển không được linh hoạt. 

Chính vì thế, việc thực hiện luyện tập cho gà cần phải được diễn ra một cách đều đặn, thường xuyên, liên tục để giúp cho gà nhanh thành tài.

Nuôi gà nhanh sung nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý

Quá trình luyện tập thôi chưa đủ, việc đảm bảo có được một chế độ ăn uống tốt mới đảm bảo để gà nhanh sung, cũng như giúp gà có thể hoàn thành được tốt nhất những bài tập của mình. 

Không chỉ đảm bảo các nguồn thức ăn chính như thóc, lúa, rau xanh, các sư kê cần phải chú ý bổ sung đầy đủ chất đạm cho gà, như giun, dế, lươn, thịt bò,… Thả gà tự do để chúng có thể tìm kiếm thức ăn cho mình, đồng thời để chúng có thể tự do phát triển, đảm bảo cho cơ thể gà săn chắc, khỏe mạnh.

nuôi gà chọi

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất để gà đá mau sung

Để nuôi gà đá mau sung, người nuôi cần đảm bảo thời gian ăn của gà sẽ là 9 giờ vào buổi sáng và 4-5 giờ vào buổi chiều. Lượng thức ăn cung cấp cho gà sẽ được thực hiện sao cho phù hợp với từng tháng tuổi cụ thể của gà.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, thời gian ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, người nuôi gà cũng cần lưu tâm đến việc cung cấp các loại vitamin như: C, K, B1, B12,… điều này giúp hỗ trợ tốt nhất cho gà đá của bạn mau sung. 

Nếu như bạn thực hiện tốt các cách nuôi gà đá mau sung mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn sẽ mang tới cho chiến kê của bạn sự hưng phấn, phong độ để có thể hạ gục đối phương trong thời gian nhanh nhất.

Scroll to top